Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 15 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 100g khổ qua, thái lát
- 2 cà chua, cắt thành 4 múi
- 2 nấm đông cô, thái lát
- 100g nấm kim (tùy thích), lặt gốc
- 1 muỗng canh kỷ tử, ngâm mềm
- 6 lát gừng
- 250ml nước hoặc súp rau cải
- 250ml sữa đậu nành không ngọt
- Muối và tiêu, để nêm
- Một chút dầu mè (tùy thích)
Thực hiện:
- Cho 1 muỗng cà-phê muối vào khổ qua và trộn đều. Để yên khoảng 10-15 phút và rửa sạch muối. Để thật ráo và để một bên.
- Cho gừng, nước vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 3 phút.
- Thêm khổ qua, cà chua, nấm, sữa đậu nành và nấu sôi lên trong 2-3 phút hoặc cho đến khi rau cải mềm. Thả vào kỷ tử và nêm với muối cho vừa ăn, tiêu và dầu mè.
- Múc súp vào từng tô và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét