Nếu các bạn không xem được đoạn phim |
---|
Súp:
- 1 chén đậu lăng vàng
- 5 củ khoai tây nhỏ
- 4 củ cà-rốt
- Một chút muối
- 1 muỗng cà-phê tiêu
- 5 trái ớt chuông xanh
- 400g gạo lứt
- 3 trái cà chua
- 2 củ hành
- Tỏi
- Ớt cay (ớt xanh)
- Gừng
- Dầu ô-liu
- Tiêu
- Muối
- Quế
- Bạch đậu khấu (Cardamom)
- Ngò khô
- Xốt cà chua salsa
Súp:
- Khoai tây và cà-rốt gọt vỏ, cắt nhỏ, rồi rửa trong nước muối.
- Đậu lăng rửa sạch, để ráo nước.
- Cho khoai tây, cà-rốt và đậu lăng vào nồi nước, nấu khoảng 15 - 20 phút.
- Nêm muối và tiêu cho vừa ăn.
- Sau khi nấu chín, cho vào máy sinh tố, xay nhỏ.
- Cho chút dầu và gạo vào nồi. Để trên lửa trung bình.
- Cho nước sôi gấp đôi số lượng gạo vào. Kế cho một chút muối vào, nấu sôi. Hạ thấp lửa. Nấu đến khi cơm chín.
- Củ hành thái miếng nhỏ.
- Ớt chuông xanh cắt bỏ cuống trên đầu, lấy bỏ hạt.
- Cà chua cắt nhỏ, xay nhuyễn.
- Xào dầu ô-liu với củ hành và tỏi. Sau 5 phút, cho 2 trái cà chua xay nhuyễn vào.
- Rồi cho quế, nhục đậu khấu, và ngò khô vào. Để đó một lát cho đến khi đặc lại.
- Xào đều hỗn hợp với cơm lứt để làm nhân.
- Dồn nhân vào ớt chuông xanh.
- Cho ớt chuông vào nồi có dầu nóng chiên vàng.
- Trộn đều 1 trái cà chua xay nhuyễn, một chút xốt cà chua salsa, một chút muối, một chút bột quế, một chút tiêu, một ít gừng với nhau.
- Rưới hỗn hợp này lên ớt chuông, đậy nắp, nấu vài phút cho chín.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét