Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 8 phút
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 300 gram bún Lo Shi Fun, luộc
- 5-6 miếng đậu hủ chiên, cắt lát
- 1 muỗng canh bột cà-ri
- ½ muỗng cà-phê bột ớt (tùy thích), hoặc với số lượng tùy thích
- 3 muỗng canh nước
- 20 lá cà-ri (tùy thích)
- 250ml nước hoặc nước súp chay
- 500ml sữa đậu nành không ngọt
- 1-1½ muỗng canh dầu ô-liu
- Muối để nêm
- Bột nêm nấm (tùy thích), để nêm
Thực hiện
- Trộn bột cà-ri và bột ớt với 3 muỗng canh nước để làm thành tương cà-ri, để một bên.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng không dính. Thêm vào lá cà-ri, xào khoảng nửa phút. Cho tương cà-ri vào, xào trên lửa trung bình cho đến khi tỏa mùi thơm.
- Cho nước, sữa đậu nành không ngọt, đậu hủ chiên vào, nấu sôi lên. Nêm với muối và bột nêm nấm cho vừa ăn.
- Cho bún Lo Shi Fun vào từng tô. Rưới súp lên, và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét