Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 50 phút
Vật liệu: (4 khẩu phần)
- 200 gram dưa cải muối, cắt thành miếng và luộc sơ trong nước sôi khoảng 3 phút
- 400 gram đậu hủ mềm, cắt thành 4-8
- 4 cà chua, cắt thành 4 múi
- 2-3 lát gừng
- 1,25 lít nước
- 1 muỗng canh hột tiêu trắng
- Tiêu để nêm
- ½ muỗng cà-phê dầu ô-liu (tùy thích)
- Một nắm tay nhỏ lá ngò hoặc hành lá tươi (tùy thích), để trình bày
Thực hiện:
- Cho dưa cải muối, đậu hủ, gừng, nước và tiêu bắp vào một cái nồi. Nấu sôi lên 30-45 phút.
- Thả cà chua vào và nấu sôi lên khoảng 3 phút. Nêm với tiêu và dầu ăn cho vừa ăn .
- Múc súp vào từng tô, trình bày với lá ngò hoặc hành lá và dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét