... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2010

Ragu Feiojada

Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/
Vật liệu:

Ragu Đậu Feijoada:

  • 200g đậu đen
  • 1 ½ lít nước
  • Mì căn
  • 50g chất đạm chay loại tròn, ngâm trong nước nóng khoảng 5 phút
  • 50g xúc-xích chay
  • ½ trái cà tím, thái miếng nhỏ
  • ½ trái ớt chuông, thái miếng nhỏ
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • Củ hành
  • Tỏi
  • Muối
Bột Bắp Rang:
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • 4 muỗng hành lá thái nhỏ
  • 50g ô-liu xanh thái nhuyễn
  • 1 muỗng canh chất đạm chay vụn
  • 100g bột bắp vàng
Cải Bơ Om:
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • 1 tép tỏi thái nhỏ
  • Muối
  • Cải bơ thái nhỏ
Xốt cay:
  • ½ củ hành thái nhỏ
  • Cà chua thái nhỏ
  • 4 muỗng canh ngò thái nhuyễn
  • 2 muỗng súp feijoada
  • 1 trái chanh, vắt lấy nước
  • 2 muỗng canh ớt cay
Thực hiện:

Ragu Đậu Feijoada:

  1. Đậu đen đã được rửa sạch và cho vào nấu trong nồi áp suất với 1 ½ lít nước khoảng 20 phút.
  2. Đun chảo nóng, cho dầu ăn vào rồi cho củ hành và tỏi vào. Xào lửa hơi cao.
  3. Cho mì căn vào chiên đến khi có lớp giòn hình thành, để không bị vỡ.
  4. Thêm chất đạm chya tròn vào xào tiếp.
  5. Cho cà tím, ớt chuông, xúc-xích chay và đậu vào. Trộn đều.
  6. Đậy nắp, om trên lửa trung bình khoảng 20 phút. Sau đó nêm muối cho vừa ăn.
Bột Bắp Rang:
  1. Đun nóng dầu trong chảo. Cho ô-liu xanh thái nhuyễn và chất đạm chay vụn vào. Xào đều để không bị cháy.
  2. Cho hành lá vào. Vặn lửa cao, xào đều cho đến khi chất đạm chay rất vàng. Hạ thấp lửa.
  3. Thêm bột bắp rang vào. Nêm muối cho vừa ăn và xào tiếp khoảng 5 phút.
Cải Bơ Om:
  1. Đun nóng dầu rồi xào tỏi một lát rồi cho cải bơ vào.
  2. Nêm muối vào, xào tiếp. Nếu thích mềm hơn thì cần xào lâu hơn.
Xốt cay:
  1. Trộn vào tô: củ hành, cà chua, ngò, ragu feijoada, nước chanh vắt, và ớt cay.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG BỀN VỮNG

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét