Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 30 phút, cộng 30 phút ngâm gạo
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 100 gram gạo, rửa sạch và để ráo
- 1,2 lít nước
- 2 lát gừng
- 20 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái sợi nhuyễn
- 25 gram cải thảo, thái sợi nhuyễn
- 1 muỗng cà-phê dầu mè
- Muối, với số lượng tùy thích
- Tiêu, với số lượng tùy thích
- Nước tương nhạt (tùy thích), với số lượng tùy thích
- Một nắm tay hành lá tươi hoặc ngò, thái nhuyễn
- 2 muỗng canh đậu phộng hơi mặn (tùy thích)
Thực hiện
- Cho gạo, nước, gừng, cải thảo và cà-rốt trong một nồi tay cầm. Để yên khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn, nếu thích.
- Nấu cháo sôi lên 15 phút. Vặn tắt lửa, đậy nắp và để yên trong 30 phút hoặc lâu hơn. Nấu sôi cháo trở lại trong 10 phút trước khi dùng. Nêm với dầu mè, muối, tiêu và nước tương nhạt cho vừa ăn.
- Múc cháo vào từng tô, trình bày với hành lá.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét