Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 8 phút
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 200 gram bí đỏ (cân sau khi gọt vỏ), cắt thành miếng
- 25 gram cánh hoa sen tươi, tách rời cánh hoa
- ½ muỗng cà-phê kỷ tử, ngâm mềm
- 1 lát gừng, thái nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- ½ muỗng cà-phê đường (tùy thích)
- 1 muỗng cà-phê bột năng, hòa tan với 1 muỗng canh nước
- 125ml nước
- Ngò tươi, để trang hoàng
Thực hiện
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho gừng vào chiên đến khi tỏa mùi thơm.
- Cho bí đỏ vào, xào trong 3 phút hoặc cho đến khi bí đỏ chín mềm.
- Thả cánh hoa sen và kỷ tử vào. Thêm nước, nấu sôi lên. Trộn hỗn hợp đường và bột năng vào để làm đặc xốt.
- Trình bày với lá ngò và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét