Thứ Tư, 17 tháng 2, 2010

Bí Đỏ Xào Cánh Sen và Kỷ Tử


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 8 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 200 gram bí đỏ (cân sau khi gọt vỏ), cắt thành miếng
  • 25 gram cánh hoa sen tươi, tách rời cánh hoa
  • ½ muỗng cà-phê kỷ tử, ngâm mềm
  • 1 lát gừng, thái nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • ½ muỗng cà-phê đường (tùy thích)
  • 1 muỗng cà-phê bột năng, hòa tan với 1 muỗng canh nước
  • 125ml nước
  • Ngò tươi, để trang hoàng

Thực hiện

  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho gừng vào chiên đến khi tỏa mùi thơm.
  2. Cho bí đỏ vào, xào trong 3 phút hoặc cho đến khi bí đỏ chín mềm.
  3. Thả cánh hoa sen và kỷ tử vào. Thêm nước, nấu sôi lên. Trộn hỗn hợp đường và bột năng vào để làm đặc xốt.
  4. Trình bày với lá ngò và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét