Nếu các bạn không xem được đoạn phim |
---|
Ớt Dồn Nhân Nui
- 4 trái ớt chuông hữu cơ
- 200g lúa mì cứng hữu cơ
- Nui hình nơ bằng bột mì nguyên chất
- Rau argula hữu cơ (hay rau sống khác)
- Đậu hòa lan hữu cơ
- Hỗn hợp hạt hữu cơ (hạt thông, hạt bí đỏ, hạt hướng dương, v.v.)
- Dầu ô-liu hữu cơ
- Cà chua anh đào hữu cơ
- 2 muỗng cà-phê muối biển
- ½ muỗng cà-phê tiêu xay
- Bột mì nguyên chất hữu cơ
- Dầu ô-liu hữu cơ
- Khoai tây hữu cơ
- Đậu hòa lan hữu cơ
- 1 muỗng cà-phê nhục đậu khấu
- Tiêu xay
- 1 muỗng cà-phê muối biển
Ớt Dồn Nhân Nui
- Nấu nước sôi. Cho nui hình nơ, 1 muỗng cà-phê muối và dầu ô-liu vào nước sôi nấu khoảng 9-10 phút cho đến khi vừa chín. Đổ ra rổ để ráo.
- Ớt chuông rửa sạch, cắt đường nhỏ trên đầu đủ để lấy hạt và phần trắng ra bỏ.
- Cà chua anh đào rửa sạch cắt làm hai.
- Cho nui vào tô, cùng với cà chua anh đào, rau argula, đậu hòa lan, 1 muỗng cà-phê muối, ½ muỗng cà-phê tiêu, và dầu ô-liu. Trộn đều.
- Dồn nhân nui vào ớt chuông rồi dọn lên.
Chả Khoai Đậu
- Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ, nấu trong nước sôi khoảng 20 phút cho đến khi chín. Nếu xâm vào dễ dàng là chín. Đổ ra rổ để ráo.
- Cho vào tô lớn, trộn với đậu hòa lan, 1 muỗng cà-phê muối, tiêu xay, nhục đậu khấu. Dùng máy xay thực phẩm cầm tay xay nhuyễn. Cho bột mì vào và dùng máy trộn cho đến khi đủ đặc cứng.
- Lấy 1 muỗng canh khoai cho vào tay, áo khoai với bột mì. Dùng tay nắn khoai và ép mỏng.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu, cho chả vào chiên vàng mỗi mặt khoảng 5-6 phút.
ĂN CHAY: LỐI SỐNG BỀN VỮNG
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét