Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu: (2-4 khẩu phần)
- 100 gram khổ qua, thái lát
- 1 (125 gram) đậu hủ cứng, cắt miếng vuông
- 25 gram cà-rốt, thái lát
- 6 trái táo Tàu đỏ không hột (tùy thích)
- 1 lát gừng
- 750ml nước hoặc súp rau cải
- Muối và tiêu, để nêm
- Bột nêm nấm (tùy thích), để nêm
- Gừng thái sợi chiên giòn (tùy thích)
Thực hiện:
- Cho 1 muỗng cà-phê muối vào khổ qua thái lát, trộn đều. Để yên khoảng 10-15 phút và rửa sạch muối. Để thật ráo và để một bên.
- Cho gừng, nước/súp rau cải, táo Tàu đỏ vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 5 phút.
- Thêm khổ qua, đậu hủ, cà-rốt và nấu sôi lên khoảng 2 phút hoặc cho đến khi rau cải mềm. Nêm với muối cho vừa ăn, tiêu và bột nêm nấm.
- Múc súp vào từng tô, trình bày với gừng thái sợi chiên giòn và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét