Thời gian chuẩn bị: 15 phút Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 1 (200 gram) cà tím dài, thái lát
- Một nắm tay ngò tươi, để trang hoàng
- 1 (125 gram) trái cà chua, trụng nước sôi và gọt vỏ
- 25 gram gừng, thái lát
- 25 gram hành hương, gọt vỏ và thái lát
- 25 gram tỏi, gọt vỏ và thái lát
- 2 trái ớt đỏ tươi, lấy bỏ hột và thái nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- 1 muỗng canh giấm táo
- 1 muỗng cà-phê đường
- 1/3 muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng canh xốt cà chua hoặc với số lượng tùy thích
- Xếp cà tím trong một đĩa chịu được sức nóng và hấp trong 10 phút hoặc cho đến khi mềm.
- Cho cà chua, gừng, hành hương, tỏi trong máy sinh tố và xay đến khi mịn.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng và cho hỗn hợp cay vào, xào 2-3 phút, thêm ớt và nêm vừa ăn với giấm, đường, muối và xốt cà chua.
- Rưới xốt lên trên cà tím, trình bày với lá ngò và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét