Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 15 phút
Vật liệu (4 khẩu phần)
- 150 gram cải thảo, cắt thành miếng to
- 6-8 tai nấm hương khô, ngâm mềm
- 1 lát gừng
- 250ml nước
- 2 đậu hủ cứng (225 gram), cắt thành 4 và chiên ngập dầu
- 1 gói/50 gram bún tàu, chiên ngập dầu
- Một nắm tay ngò tươi, để trang hoàng
Gia vị
- 1 muỗng canh dầu hào chay
- 1 muỗng canh nước tương nhạt
- ½ muỗng cà-phê đường, hoặc với số lượng tùy thích
- ½ muỗng cà-phê dầu mè
- Tiêu, để nêm
Thực hiện
- Kết hợp các thứ cải thảo, nấm, gừng, nước, đậu hủ và gia vị vào một nồi tay cầm. Nấu sôi lên và nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút hoặc cho đến khi rau cải mềm.
- Cho bún tàu và nấu sôi lên, thường thì sau một lúc bún tàu sẽ hút phần lớn nước xốt. Nếu quá loãng, có thể nấu xốt đặc lại với một chút hỗn hợp nước bột bắp, nếu thích.
- Trình bày với lá ngò và ớt đỏ. Dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét