Thời gian chuẩn bị: 10 phút, cộng 1 giờ thời gian ướp
Vật liệu: (4 khẩu phần)
- 375 gram củ cải trắng, gọt vỏ và thái sợi
- 2 muỗng cà-phê muối
- ¾ muỗng canh mè rang vàng
Gia vị ướp
- 2½ muỗng canh ớt khô vụn hoặc bột ớt Đại Hàn
- 2 muỗng cà-phê nước chanh vắt
- 1 muỗng cà-phê giấm táo
- 2 muỗng cà-phê đường hoặc với số lượng tùy thích
- ½ muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích)
Thực hiện:
- Kết hợp tất cả gia vị ướp trong một cái tô và trộn đều. Để một bên.
- Rắc 2 muỗng cà-phê muối vào củ cải trắng, trộn đều và ướp khoảng 30 phút để nước tiết ra. Rửa và vắt nhẹ cho khô nước càng nhiều càng tốt.
- Sang củ cải trắng vào một tô lớn hoặc đĩa. Cho tất cả gia vị ướp và trộn đều. Để ướp trong ½ giờ và cất trong tủ lạnh cho đến khi lạnh.
- Rắc mè và dùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét