Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2010

Kimchi Củ Cải Trắng

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, cộng 1 giờ thời gian ướp

Vật liệu: (4 khẩu phần)

  • 375 gram củ cải trắng, gọt vỏ và thái sợi
  • 2 muỗng cà-phê muối
  • ¾ muỗng canh mè rang vàng

Gia vị ướp

  • 2½ muỗng canh ớt khô vụn hoặc bột ớt Đại Hàn
  • 2 muỗng cà-phê nước chanh vắt
  • 1 muỗng cà-phê giấm táo
  • 2 muỗng cà-phê đường hoặc với số lượng tùy thích
  • ½ muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích)

Thực hiện:

  1. Kết hợp tất cả gia vị ướp trong một cái tô và trộn đều. Để một bên.
  2. Rắc 2 muỗng cà-phê muối vào củ cải trắng, trộn đều và ướp khoảng 30 phút để nước tiết ra. Rửa và vắt nhẹ cho khô nước càng nhiều càng tốt.
  3. Sang củ cải trắng vào một tô lớn hoặc đĩa. Cho tất cả gia vị ướp và trộn đều. Để ướp trong ½ giờ và cất trong tủ lạnh cho đến khi lạnh.
  4. Rắc mè và dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét