Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 50 phút
Vật liệu: (2-4 khẩu phần)
- 125 gram-150 gram dưa cải muối, cắt thành miếng và luộc sơ trong nước sôi khoảng 3 phút
- 100 gram nấm bào ngư, cắt miếng vuông
- 2 (100g) cà chua, cắt thành 4 múi
- 2 lát gừng
- 750ml nước hoặc súp rau cải
- 1 muỗng cà-phê hạt tiêu trắng
- 1 muỗng cà-phê nước tương nhạt
- 1 muỗng cà-phê xốt gia vị nấu canh Thái chay
- Một nắm tay nhỏ lá ngò tươi hoặc hành lá (tùy thích), để trình bày
Thực hiện:
- Cho dưa cải muối, nấm, gừng, nước và tiêu hột vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 10 phút.
- Thả vào cà chua và nấu sôi lên khoảng 3 phút. Nêm với nước tương nhạt và xốt gia vị nấu canh Thái chay cho vừa ăn.
- Múc súp vào từng tô, trình bày với lá ngò hoặc hành lá và dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét