Công thức do Mrs. Apple hướng dẫn
Vật liệu:
- 10 miếng đùi gà chay
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 10 tai nấm đông cô, ngâm mềm, rửa sạch, cắt đuôi, cho miếng nấm tròn
- ½ muỗng cà-phê bột nêm
- 1 bó cải xanh Trung Hoa
- ½ muỗng cà-phê ngũ vị hương
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà-phê nước tương đặc
- ½ muỗng cà-phê đường
- 1 củ su su
- 1 trái táo
- 1 củ sắn
- 1 củ cải trắng
- 1 viên đường phèn cỡ ngón tay cái
- 2 viên gia vị súp chay (bán trong hộp, có 4 viên)
- 2 miếng vỏ quít khô
- 3, 4 cọng đinh hương
- 1 muỗng cà-phê bột nêm chay
- Ướp đều gà chay với gia vị ướp khoảng 1 giờ cho thấm.
- Trộn nấm đông cô với ½ muỗng cà-phê bột nêm thật đều.
- Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chờ nóng, gắp gà vào chiên vàng hai mặt. Sang ra đĩa. Xong trút nấm đông cô vào đảo sơ.
- Dùng nồi to, cho các loại rau củ như su su, táo, củ sắn, củ cải trắng, và đường phèn, gia vị súp chay vào. Chế nước lọc vào nấu, thêm gia vị súp chay, bột nêm, hớt bọt.
- Rang sơ đinh hương và vỏ quít, trút vào nồi nước lèo, đun sôi riu riu, nêm nếm. Đun khoảng 2 tiếng cho ra chất ngọt từ rau củ.
- Xong trút gà chay và nấm vào nồi nước lèo, nêm lại cho vừa khẩu vị, đun sôi chừng 10 phút nữa.
- Trụng sơ mì, trút ra rổ cho ráo.
- Trụng sơ cải xanh Trung Hoa cho ra rổ.
- Cho mì vào tô, xếp vài cọng cải xanh Trung Hoa lên, xong lấy đũa sạch gắp 2 miếng đùi gà chay, 2 tai nấm đông cô bày lên tô mì, xong chan nước lèo lên, cắt vài miếng ớt ăn cho cay ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét