Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 20 phút
Vật liệu (2-3 khẩu phần)
- 2 gói (400 gram) bánh canh
- 2-3 muỗng canh tương cà-ri xanh “Earthen Pot” hoặc với số lượng tùy thích
- 250ml nước
- 250ml tươi nước cốt dừa hoặc sữa đậu nành
- 150 gram cà tím, cắt thành miếng vừa miệng ăn
- 2 trái cà chua, cắt thành múi
- 1 miếng đậu hủ cứng nhỏ, cắt thành cắt miếng vuông và chiên ngập dầu
- 4 bắp non, cắt làm hai
- 1 ớt xanh tươi, lấy bỏ hột và cắt thành miếng lớn
- 1 trái ớt đỏ tươi, lấy bỏ hột và cắt thành miếng lớn
- 2 lá chanh, thái sợi
- Một nắm tay lá quế, thái sợi
- Muối và đường, để nêm
Thực hiện
- Cho bánh canh vào nồi hoặc chảo sâu lòng có nước sôi với chút muối và nấu khoảng 5 phút hoặc cho đến khi mềm. Để bánh canh thật ráo và chia đều trong hai tô. Để một bên.
- Cho nước cốt dừa, tương cà-ri xanh, cà tím, cà chua, đậu hủ, bắp, và nước vào nồi, nấu sôi lên. Om khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi rau cải mềm. Thêm vào ớt, lá chanh và lá quế. Nêm với muối và đường cho vừa ăn.
- Múc cà-ri vào từng chén và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét