Thứ Hai, 22 tháng 2, 2010

Bánh Canh Cà-ri Xanh


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 20 phút

Vật liệu (2-3 khẩu phần)

  • 2 gói (400 gram) bánh canh
  • 2-3 muỗng canh tương cà-ri xanh “Earthen Pot” hoặc với số lượng tùy thích
  • 250ml nước
  • 250ml tươi nước cốt dừa hoặc sữa đậu nành
  • 150 gram cà tím, cắt thành miếng vừa miệng ăn
  • 2 trái cà chua, cắt thành múi
  • 1 miếng đậu hủ cứng nhỏ, cắt thành cắt miếng vuông và chiên ngập dầu
  • 4 bắp non, cắt làm hai
  • 1 ớt xanh tươi, lấy bỏ hột và cắt thành miếng lớn
  • 1 trái ớt đỏ tươi, lấy bỏ hột và cắt thành miếng lớn
  • 2 lá chanh, thái sợi
  • Một nắm tay lá quế, thái sợi
  • Muối và đường, để nêm

Thực hiện

  1. Cho bánh canh vào nồi hoặc chảo sâu lòng có nước sôi với chút muối và nấu khoảng 5 phút hoặc cho đến khi mềm. Để bánh canh thật ráo và chia đều trong hai tô. Để một bên.
  2. Cho nước cốt dừa, tương cà-ri xanh, cà tím, cà chua, đậu hủ, bắp, và nước vào nồi, nấu sôi lên. Om khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi rau cải mềm. Thêm vào ớt, lá chanh và lá quế. Nêm với muối và đường cho vừa ăn.
  3. Múc cà-ri vào từng chén và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét