Thứ Hai, 22 tháng 2, 2010

Cà-ri Su và Bí Đỏ

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu (2-3 khẩu phần)

  • 150 gram bí đỏ (cân sau khi gọt vỏ), thái hạt lựu
  • 150 gram trái su, gọt vỏ và thái hạt lựu
  • 1 miếng đậu hủ cứng nhỏ, cắt thành cắt miếng vuông và chiên giòn
  • 50 gram tương cà-ri xanh “Earthen Pot” hoặc với số lượng tùy thích
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 1 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ sả ngoài và để lại phần trắng mềm ở giữa, cắt ra 5 phân, đập dập
  • 2-3 lá chanh
  • 125ml nước
  • 125ml tươi nước cốt dừa hoặc sữa đậu nành
  • Một nắm tay lá quế
  • 1 trái ớt đỏ tươi, lấy bỏ hột và cắt thành miếng lớn
  • Muối và đường để nêm
Thực hiện
  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho sả, tương cà-ri xanh vào, phi đến khi tỏa mùi thơm.
  2. Cho bí đỏ, trái su vào, xào khoảng một phút.
  3. Cho nước vào, nấu sôi lên. Om cho đến khi rau cải mềm. Thêm lá chanh, lá quế, đậu hủ và nước cốt dừa vào. Nêm với muối và đường cho vừa ăn nếu cần.
  4. Trình bày với ớt và dùng nóng với cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét