Thứ Hai, 22 tháng 2, 2010

Cà-ri Rau Cải Đơn Giản

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 15 phút

Vật liệu (4 khẩu phần)

  • 300 gram bắp cải, cắt vuông 3 phân
  • 100 gram đậu đũa, cắt dài 5 phân
  • 6-8 đậu hủ chiên, cắt thành 4
  • 1-2 lá cà-ri
  • 1-2 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ ngoài và để lại phần trắng mềm ở giữa, cắt ra 5 phân, đập dập
  • 1 lát gừng (dày 1-2 phân)
  • 375ml nước
  • 125ml nước cốt dừa
  • 1 muỗng canh bột cà-ri
  • ½ muỗng cà-phê bột ớt, hoặc với số lượng tùy thích
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • Muối và đường, để nêm

Thực hiện

  1. Trộn bột cà-ri và bột ớt với một chút nước để tạo thành tương cà-ri và để một bên.
  2. Đun nóng dầu vào nồi hoặc chảo sâu lòng, phi lá cà-ri khoảng ½ phút. Cho tương cà-ri và xào trên lửa trung bình cho đến khi tỏa mùi thơm.
  3. Thả bắp cải, đậu đũa, đậu hủ chiên, sả, gừng, nước vào. Nấu sôi lên. Om khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi tất cả rau cải chín mềm. Cho nước cốt dừa và nêm với muối và đường cho vừa ăn.
  4. Dùng nóng với cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét