Thứ Hai, 22 tháng 2, 2010

Cà-ri Mì Khoai Tây

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 25 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 150 gram-200 gram khoai tây, gọt vỏ và cắt thành miếng
  • 50 gram thịt chay
  • 50 gram cà-rốt, gọt vỏ và cắt thành miếng
  • 15 lá cà-ri
  • 2 muỗng canh bột cà-ri
  • 1 muỗng cà-phê bột ớt (tùy thích)
  • ½ que quế
  • 2 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ sả ngoài và để lại phần trắng mềm ở giữa, cắt ra 7,5 phân, đập dập
  • 150ml nước cốt dừa
  • 500ml nước
  • 1 ½ muỗng canh dầu thực vật
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng cà-phê đường (tùy thích)
  • 200 gram mì Phúc Kiến, luộc
  • 40 gram giá, lặt sạch đuôi và luộc

Thực hiện

  1. Trộn bột cà-ri và bột ớt với một chút nước để tạo thành tương cà-ri.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo để xào, phi lá cà-ri khoảng nửa phút. Cho tương cà-ri vào, xào cho đến khi tỏa mùi thơm.
  3. Thêm khoai tây, cà-rốt, thịt chay, nước, que quế, và sả vào, nấu lửa nhỏ khoảng 20 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín mềm. Thêm vào nước cốt dừa và nấu sôi lên. Nêm với muối và đường.
  4. Khi dùng, chia giá, mì Phúc Kiến vào từng tô. Múc cà-ri vào từng chén và dùng nóng.

Bí quyết

  1. Để làm đặc xốt cà-ri, tán nhuyễn một hoặc hai miếng khoai tây chín và trộn đều với xốt. Để thay đổi, làm đặc với hỗn hợp bột bắp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét