Thứ Hai, 22 tháng 2, 2010

Cà-ri Bông Cải Trắng và Bông Cải Xanh

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 20 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 125 gram nhánh bông cải xanh, luộc
  • 125 gram nhánh bông cải trắng, luộc
  • 100 gram khoai tây, gọt vỏ và thái hạt lựu
  • 25 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái hạt lựu
  • 1 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ sả ngoài và để lại phần trắng mềm ở giữa và đập dập
  • 200ml nước
  • 1,5 muỗng canh dầu thực vật
  • 10-15 lá cà-ri
  • 1 muỗng canh bột cà-ri, hoặc với số lượng tùy thích
  • 1 muỗng canh bột ớt, hoặc với số lượng tùy thích
  • 125ml nước cốt dừa
  • Muối để nêm
  • 1 muỗng cà-phê đường (tùy thích), hoặc để nêm

Thực hiện

  1. Trộn bột cà-ri và bột ớt với một chút nước để tạo thành tương cà-ri.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo để xào, phi lá cà-ri khoảng nửa phút. Cho tương cà-ri vào, xào cho đến khi tỏa mùi thơm.
  3. Thêm khoai tây, cà-rốt, sả, nước vào, nấu sôi lên. Om khoảng 10 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín mềm. Cho nước cốt dừa vào, nấu sôi lên. Nêm với muối và đường.
  4. Tắt lửa và thả bông cải xanh và bông cải trắng vào. Trộn đều và dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét