Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 20 phút
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 125 gram nhánh bông cải xanh, luộc
- 125 gram nhánh bông cải trắng, luộc
- 100 gram khoai tây, gọt vỏ và thái hạt lựu
- 25 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái hạt lựu
- 1 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ sả ngoài và để lại phần trắng mềm ở giữa và đập dập
- 200ml nước
- 1,5 muỗng canh dầu thực vật
- 10-15 lá cà-ri
- 1 muỗng canh bột cà-ri, hoặc với số lượng tùy thích
- 1 muỗng canh bột ớt, hoặc với số lượng tùy thích
- 125ml nước cốt dừa
- Muối để nêm
- 1 muỗng cà-phê đường (tùy thích), hoặc để nêm
Thực hiện
- Trộn bột cà-ri và bột ớt với một chút nước để tạo thành tương cà-ri.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc chảo để xào, phi lá cà-ri khoảng nửa phút. Cho tương cà-ri vào, xào cho đến khi tỏa mùi thơm.
- Thêm khoai tây, cà-rốt, sả, nước vào, nấu sôi lên. Om khoảng 10 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín mềm. Cho nước cốt dừa vào, nấu sôi lên. Nêm với muối và đường.
- Tắt lửa và thả bông cải xanh và bông cải trắng vào. Trộn đều và dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét