Thứ Ba, 23 tháng 2, 2010

Canh Dưa Cải Kiểu Thái

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 50 phút

Vật liệu: (2-4 khẩu phần)

  • 125 gram-150 gram dưa cải muối, cắt thành miếng và luộc sơ trong nước sôi khoảng 3 phút
  • 100 gram nấm bào ngư, cắt miếng vuông
  • 2 (100g) cà chua, cắt thành 4 múi
  • 2 lát gừng
  • 750ml nước hoặc súp rau cải
  • 1 muỗng cà-phê hạt tiêu trắng
  • 1 muỗng cà-phê nước tương nhạt
  • 1 muỗng cà-phê xốt gia vị nấu canh Thái chay
  • Một nắm tay nhỏ lá ngò tươi hoặc hành lá (tùy thích), để trình bày

Thực hiện:

  1. Cho dưa cải muối, nấm, gừng, nước và tiêu hột vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 10 phút.
  2. Thả vào cà chua và nấu sôi lên khoảng 3 phút. Nêm với nước tương nhạt và xốt gia vị nấu canh Thái chay cho vừa ăn.
  3. Múc súp vào từng tô, trình bày với lá ngò hoặc hành lá và dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét