Thứ Ba, 23 tháng 2, 2010

Canh Dưa Cải và Đậu Hủ

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 50 phút

Vật liệu: (4 khẩu phần)

  • 200 gram dưa cải muối, cắt thành miếng và luộc sơ trong nước sôi khoảng 3 phút
  • 400 gram đậu hủ mềm, cắt thành 4-8
  • 4 cà chua, cắt thành 4 múi
  • 2-3 lát gừng
  • 1,25 lít nước
  • 1 muỗng canh hột tiêu trắng
  • Tiêu để nêm
  • ½ muỗng cà-phê dầu ô-liu (tùy thích)
  • Một nắm tay nhỏ lá ngò hoặc hành lá tươi (tùy thích), để trình bày

Thực hiện:

  1. Cho dưa cải muối, đậu hủ, gừng, nước và tiêu bắp vào một cái nồi. Nấu sôi lên 30-45 phút.
  2. Thả cà chua vào và nấu sôi lên khoảng 3 phút. Nêm với tiêu và dầu ăn cho vừa ăn .
  3. Múc súp vào từng tô, trình bày với lá ngò hoặc hành lá và dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét