Thứ Năm, 18 tháng 2, 2010

Cà Tím Hấp Với Tương Ớt

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 15 phút Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 1 (200 gram) cà tím dài, thái lát
  • Một nắm tay ngò tươi, để trang hoàng
Xốt Cay
  • 1 (125 gram) trái cà chua, trụng nước sôi và gọt vỏ
  • 25 gram gừng, thái lát
  • 25 gram hành hương, gọt vỏ và thái lát
  • 25 gram tỏi, gọt vỏ và thái lát
  • 2 trái ớt đỏ tươi, lấy bỏ hột và thái nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 1 muỗng canh giấm táo
  • 1 muỗng cà-phê đường
  • 1/3 muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng canh xốt cà chua hoặc với số lượng tùy thích
Thực hiện
  1. Xếp cà tím trong một đĩa chịu được sức nóng và hấp trong 10 phút hoặc cho đến khi mềm.
  2. Cho cà chua, gừng, hành hương, tỏi trong máy sinh tố và xay đến khi mịn.
  3. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng và cho hỗn hợp cay vào, xào 2-3 phút, thêm ớt và nêm vừa ăn với giấm, đường, muối và xốt cà chua.
  4. Rưới xốt lên trên cà tím, trình bày với lá ngò và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét