Thứ Năm, 18 tháng 2, 2010

“Tôm Càng Bơ” Thuần Chay Xào Yến Mạch

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu (2-3 khẩu phần)

  • 6 (150 gram) tôm càng chay
  • 1 muỗng canh bơ thực vật không sữa
  • 4-6 lá cà-ri, bỏ nhánh
  • 2-3 tươi ớt cay hoặc 1 trái ớt đỏ tươi, lấy bỏ hột và thái lát
  • 3 muỗng canh yến mạch ăn liền
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • ½ muỗng canh đường
  • Tiêu (tùy thích), với số lượng tùy thích
  • Dầu ăn, dùng để chiên ngập dầu

Tôm càng chay (Vegetarian Chai Har) làm bằng nấm, cà-rốt, đậu hủ, gia vị Trung Hoa

Thực hiện

  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng trên lửa cao. Cho tôm càng chay vào dầu nóng và chiên cho đến khi hơi vàng đều.
  2. Vớt tôm càng chay ra. Để ráo dầu trên khăn giấy và để một bên. Để thay đổi, cho một ít dầu ăn lên tôm càng chay và nướng.
  3. Trộn yến mạch, muối, đường và tiêu trong một cái tô. Để một bên.
  4. Đun nóng bơ thực vật trong một chảo sâu lòng hoặc chảo để xào trên lửa trung bình. Phi lá cà-ri và ớt trong 1 phút. Thêm yến mạch vào, xào cho đến khi tất cả vật liệu giòn và tỏa mùi thơm.
  5. Cho tôm càng chay vào, xào nhanh. Múc ra đĩa và dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét