Thứ Năm, 18 tháng 2, 2010

Súp Bí Lê Cà-Ri và Củ Dền Ngọt


Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/

Vật liệu:

Củ Dền Ngọt:

  • 4 – 5 củ dền hữu cơ
  • 1 muỗng canh đường (đường mía hữu cơ hoặc đường vàng)
  • 1 muỗng canh bơ thuần chay hữu cơ
  • Muối và tiêu để nếm
Súp Bí Lê Cà-Ri:
  • 1 muỗng canh dầu ăn (dầu ô-liu sống đặc biệt)
  • 1 chén hành thái nhỏ (tùy thích)
  • 1 tép tỏi cắt nhỏ (tùy thích)
  • 1 muỗng canh bột thì là
  • 1 muỗng canh bột cà-ri
  • 1 muỗng canh đường (đường mía hay đường vàng)
  • 6 chén súp chay
  • 3 – 4 trái lê chín
  • 1 ½ cân Anh bí vàng (hay các loại khác)
  • Một chút ớt bột
  • Nước
Dùng với:
  • Lê hữu cơ tươi thái lát
  • Rau xanh hữu cơ tươi
  • Dâu hữu cơ tươi
Thực hiện:

Củ Dền Ngọt:

  1. Hấp chín 4 - 5 củ dền hữu cơ khoảng 45 phút đến khi mềm.
  2. Vớt củ dền ra cho vào nước lạnh rồi để ráo nước.
  3. Bóc bỏ vỏ củ dền. Thái miếng nhỏ vừa miệng ăn và cho vào tô.
  4. Cho 1 muỗng canh đường mía hữu cơ hoặc đường vàng và bơ thuần chay hữu cơ vào. Trộn đều.
Súp Bí Lê Cà-Ri:
  1. Bí vàng gọt bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ.
  2. Lê gọt bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ.
  3. Cho chút dầu ô-liu vào nồi. Vặn lửa lên để đun nóng dầu.
  4. Khi dầu bắt đầu nóng, cho củ hành vào xào. Kế cho tỏi vào xào.
  5. Khi hành tỏi vàng, cho thì là, cà-ri, đường vào xào một lát.
  6. Kế cho bí vàng, lê, và bột nêm rau cải vào. Xào một lát rồi cho 6 chén nước vào.
  7. Nấu khoảng 15 phút.
  8. Khi bí và lê chín, múc ra và cho vào máy sinh tố để xay nhuyễn.
ĂN CHAY: LỐI SỐNG TỪ BI

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét