Thứ Hai, 15 tháng 2, 2010

Súp Khổ Qua Sữa Đậu Nành

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 15 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 100g khổ qua, thái lát
  • 2 cà chua, cắt thành 4 múi
  • 2 nấm đông cô, thái lát
  • 100g nấm kim (tùy thích), lặt gốc
  • 1 muỗng canh kỷ tử, ngâm mềm
  • 6 lát gừng
  • 250ml nước hoặc súp rau cải
  • 250ml sữa đậu nành không ngọt
  • Muối và tiêu, để nêm
  • Một chút dầu mè (tùy thích)

Thực hiện:

  1. Cho 1 muỗng cà-phê muối vào khổ qua và trộn đều. Để yên khoảng 10-15 phút và rửa sạch muối. Để thật ráo và để một bên.
  2. Cho gừng, nước vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 3 phút.
  3. Thêm khổ qua, cà chua, nấm, sữa đậu nành và nấu sôi lên trong 2-3 phút hoặc cho đến khi rau cải mềm. Thả vào kỷ tử và nêm với muối cho vừa ăn, tiêu và dầu mè.
  4. Múc súp vào từng tô và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét