Thời gian chuẩn bị: 5 phút Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu (4 khẩu phần)
- 8 nhánh sả tươi
- 4 nhánh sả tươi (tùy thích), để trang hoàng
- 4 lát gừng
- 1 lít nước
- Đường hoặc đường phèn, với số lượng tùy thích
- Lột bỏ lớp vỏ ngoài của sả, để lại phần mềm ở giữa. Cắt thành miếng 5 phân và đập dập.
- Cho sả, gừng và nước vào nồi. Nấu sôi lên rồi nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút. Lấy bỏ sả và gừng.
- Thêm đường và nấu lửa nhỏ cho đến khi hòa tan. Nhắc khỏi bếp lửa và để nguội.
- Rót vào ly có nước đá. Cho vào nguyên nhánh sả tươi, nếu thích.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét