Vật liệu
- 300g mì căn (Hình 1)
- 1 gói ngũ vị hương để kho
- 3 muỗng canh nước tương
- 30g đường viên trắng (Hình 2)
- Mì căn rửa sạch, để ráo nước. Ðể một bên.
- Nấu gói ngũ vị hương, nước tương và đường với một ít nước cho sôi lên. Cho mì căn vào và nấu tiếp với lửa nhỏ khoảng 20 phút. Sau khi mì căn đã thấm đều gia vị, gắp ra đĩa ra để ráo.
- Chiên mì căn trong chảo dầu trên lửa trung bình cho đến khi vàng đều. Nhắc khỏi bếp và để ráo dầu. Cắt miếng nhỏ và bày ra đĩa. Mang ra dùng.
Chú thích: Ngũ vị hương trong gói dùng để kho có bán tại các tiệm thực phẩm Á Ðông.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét