Thời gian chuẩn bị: 20 phút, thời gian ướp 4.5 giờ
Vật liệu: (6-8 khẩu phần)
- 400 gram cải thảo, cắt thành miếng nhỏ
- 4 muỗng canh muối
Gia vị ướp:
- 5 ớt tươi, lấy bỏ hột và thái nhuyễn
- 50 gram tỏi, thái nhuyễn
- 25 gram gừng, thái nhuyễn
- 60ml giấm táo
- ½ muỗng cà-phê muối hoặc với số lượng tùy thích
- 1 muỗng canh đường hoặc với số lượng tùy thích
Thực hiện:
- Cho cải thảo vào tô đựng và rắc với muối. Để một bên 30 phút, rồi rửa sạch và để ráo, vắt khô nước.
- Trong lúc đó, kết hợp tất cả vật liệu ướp trong tô và trộn đều. Để một bên
- Sang cải thảo và gia vị ướp vào keo thủy tinh. Trộn đều và cất trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ trước khi dùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét