Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 5 phút
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 200 gram gạo, nấu chín
- 20 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái hạt lựu
- 1 lát (25gram) “ham” thuần chay, thái hạt lựu
- 10-12 ô-liu đen không hột, thái lát
- 1½-2 muỗng canh dầu ô-liu
- 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng, thái nhuyễn
- 1 muỗng canh nước tương nhạt
- Muối, với số lượng tùy thích
- Tiêu, với số lượng tùy thích
- Một nắm tay ngò tươi thái nhỏ, để trang hoàng
- Đun nóng dầu trong một cái chảo không dính trên lửa trung bình và xào tỏi hoặc gừng đến khi tỏa mùi thơm.
- Cho cà-rốt, “ham” thuần chay vào và xào trong 1-2 phút.
- Trộn cơm và ô-liu vào, nêm với nước tương nhạt, muối và tiêu. Xào khooảng 2-3 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều. Rưới một chút nước nếu quá khô.
- Trình bày với ngò và dùng nóng.
Bí quyết: Cơm dùng để chiên cần nấu trước ít nhất hai giờ hoặc đêm hôm trước.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét