Thứ Hai, 1 tháng 2, 2010

Cơm Chiên Ô-liu




Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 200 gram gạo, nấu chín
  • 20 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái hạt lựu
  • 1 lát (25gram) “ham” thuần chay, thái hạt lựu
  • 10-12 ô-liu đen không hột, thái lát
  • 1½-2 muỗng canh dầu ô-liu
  • 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng, thái nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt
  • Muối, với số lượng tùy thích
  • Tiêu, với số lượng tùy thích
  • Một nắm tay ngò tươi thái nhỏ, để trang hoàng
Thực hiện
  1. Đun nóng dầu trong một cái chảo không dính trên lửa trung bình và xào tỏi hoặc gừng đến khi tỏa mùi thơm.
  2. Cho cà-rốt, “ham” thuần chay vào và xào trong 1-2 phút.
  3. Trộn cơm và ô-liu vào, nêm với nước tương nhạt, muối và tiêu. Xào khooảng 2-3 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều. Rưới một chút nước nếu quá khô.
  4. Trình bày với ngò và dùng nóng.

Bí quyết: Cơm dùng để chiên cần nấu trước ít nhất hai giờ hoặc đêm hôm trước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét