Thứ Hai, 1 tháng 2, 2010

Cá Chay Chiên Sả

Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 25 phút

Vật liệu Cá:
  • 1 con cá thuần chay đông lạnh, để tan đá
  • 2 muỗng canh sữa đậu nành
  • 2 muỗng canh dầu canola
Gia vị:
  • 2 muỗng canh bột năng
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • 2 muỗng canh sả tươi băm nhuyễn
Gỏi dưa leo
  • 1 trái dưa leo, bỏ ruột và thái mỏng
  • ⅓ chén giấm gạo
  • 2 muỗng cà-phê đường cát trắng thuần chay
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 2 củ hành hương, thái mỏng
  • 1 muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ
  • 1 muỗng canh rau ngò thái nhỏ


Thực hiện

Cá:

  1. Trộn đều tất cả vật liệu của gia vị trong một đĩa lớn. Ðể một bên.
  2. Dùng sữa thoa đều cá chay cho ướt rồi lăn đều với gia vị bột cho dính lớp áo ngoài.
  3. Ðặt một cái chảo không dính lên bếp, vặn lửa trung bình. Khi chảo nóng cho dầu canola vào chảo và đặt cá chay vào chiên vàng hai mặt. Gắp ra đĩa.
Gỏi dưa leo:
  1. Cho tất cả vật liệu của gỏi dưa leo vào 1 tô lớn trộn đều.

Trình bày: * Bày gỏi lên một đĩa lớn, dùng chung với cá chay chiên sả.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét