Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 8 phút
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 200 gram gạo, nấu chín
- 200 gram đậu cô ve hoặc đậu đũa, tước bỏ sợi và thái lát nhỏ
- 50 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái hạt lựu nhuyễn
- 1 thin lát “ham” thuần chay (tùy thích), thái hạt lựu nhuyễn
- 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng, thái nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- Muối và tiêu, với số lượng tùy thích
Thực hiện
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho gừng hoặc tỏi vào, phi đến khi tỏa mùi thơm.
- Cho đậu cô ve, cà-rốt và “ham” thuần chay và xào trong 2-3 phút.
- Trộn cơm vào. Nêm với muối và tiêu. Xào trong 2-3 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều. Rưới một chút nước nếu quá khô.
- Dùng nóng.
Bí quyết: Cơm dùng để chiên cần nấu trước ít nhất hai giờ hoặc đêm hôm trước.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét