Chủ Nhật, 14 tháng 2, 2010

Cơm Chiên Đậu Cô ve

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 8 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 200 gram gạo, nấu chín
  • 200 gram đậu cô ve hoặc đậu đũa, tước bỏ sợi và thái lát nhỏ
  • 50 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái hạt lựu nhuyễn
  • 1 thin lát “ham” thuần chay (tùy thích), thái hạt lựu nhuyễn
  • 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng, thái nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • Muối và tiêu, với số lượng tùy thích

Thực hiện

  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho gừng hoặc tỏi vào, phi đến khi tỏa mùi thơm.
  2. Cho đậu cô ve, cà-rốt và “ham” thuần chay và xào trong 2-3 phút.
  3. Trộn cơm vào. Nêm với muối và tiêu. Xào trong 2-3 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều. Rưới một chút nước nếu quá khô.
  4. Dùng nóng.

Bí quyết: Cơm dùng để chiên cần nấu trước ít nhất hai giờ hoặc đêm hôm trước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét