Chủ Nhật, 14 tháng 2, 2010

Cơm Chiên Kim Chi Chay

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 8 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 200 gram gạo, nấu chín
  • 50 gram ớt xào xanh, lấy bỏ hột và thái hạt lựu
  • 75 gram nấm bào ngư, thái hạt lựu
  • 150 gram kimchi chay, cắt nhỏ hoặc thái hạt lựu
  • 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng, thái nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • Muối, với số lượng tùy thích
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè
  • Một ít ngò tươi (tùy thích), để trang hoàng
Thực hiện
  1. Đun nóng dầu ô-liu trong một chảo sâu lòng. Cho gừng hoặc tỏi vào, phi đến khi tỏa mùi thơm.
  2. Cho ớt xào xanh, nấm vào, xào trong 1-2 phút.
  3. Trộn cơm và kimchi vào, nêm muối. Xào trong 2-3 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều. Rưới một chút nước nếu quá khô.
  4. Thêm dầu mè và dùng nóng.
Bí quyết: Cơm dùng để chiên cần nấu trước ít nhất hai giờ hoặc đêm hôm trước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét