Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Cho 20 cái bánh
Thời gian thực hiện: 40 phút
Thời gian nướng bánh: 20 phút
Vật liệu Thời gian thực hiện: 40 phút
Thời gian nướng bánh: 20 phút
Vỏ bánh:
- 1 cân Anh vỏ bánh làm sẵn (puff pastry) đông lạnh, có bán tại các siêu thị
- ½ chén nước cà-rốt (tùy thích) + 1 muỗng cà-phê dầu ăn, để phết trên mặt bánh
- 2 chén “ham” nhão trắng thuần chay, để tan đá
- 1 miếng đậu hủ trắng, bóp nhuyễn
- 1 chén thịt chay vụn khô, ngâm nước cho mềm và vắt ráo
- 1 chén đậu Hòa Lan đông lạnh, để tan đá
- 1 chén cà-rốt, thái hạt lựu nhỏ
- 1 muỗng canh hành hương, băm nhỏ
- ¼ muỗng cà-phê muối
- ½ muỗng cà-phê tiêu
Thực hiện
Nhân bánh:
- Dùng tay nhồi "ham" chay nhão và đậu hủ với nhau cho thật đều.
- Cho các vật liệu nhân bánh còn lại vào và trộn đều. (Nhân bánh pâte chaud có chút vị cay tiêu sẽ ngon hơn.)
- Chia đều nhân và vo thành 20 viên, để sẵn.
- Chia vỏ bánh làm đôi, dùng trước phân nửa, phân nửa còn lại cất vào tủ lạnh.
- Dùng ống cán bột, cán bột bánh theo kích thước 10 inches x 12 inches, bề dày ⅛ inch.
- Dùng dao nhọn và thước kẻ sạch, cắt thành 20 miếng vuông nhỏ đều nhau, mỗi miếng vuông khoảng 2 ½ inches.
- Đặt 20 miếng vỏ bánh lên vỉ nướng bánh đã lót sẵn giấy sáp (parchment paper, màu đục, không dính và khi nướng sẽ không cháy).
- Để viên nhân bánh lên mỗi miếng vỏ bánh.
- Lấy phần bột còn lại trong tủ lạnh ra và cắt thành 20 miếng vuông dùng để đắp lên nhân.
- Thoa chút nước lên bìa bánh trước khi đắp vỏ bánh lên phần đã có nhân. Lấy tay ấn xuống cho 2 vỏ dính kín lại.
- Dùng 1 ly nhỏ với vành ly mỏng, úp trên lên bột bánh. Ấn ly xuống bột bánh để bánh được tròn đều đặn.
- Bỏ bột bánh dư còn lại ngoài bìa.
- Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bánh nở. Khi sắp nướng, mới lấy ra.
- Vặn lò nướng ở 375°F.
- Lấy khay bánh trong tủ lạnh ra.
- Thoa nước cà-rốt có pha tí dầu canola lên mặt bánh cho bóng (nếu không thoa cũng được, nước cà-rốt chỉ để cho có màu, bóng và đẹp).
- Nướng từ 18 đến 20 phút.
- Khi bánh nổi lên và có màu vàng ánh, thì lấy ra khỏi lò.
- Có thể thử xem bánh đã chín chưa bằng cách lấy tăm xiên vào bánh, nếu tăm rút ra khô thì bánh đã chín.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét