Nếu các bạn không xem được đoạn phim |
---|
Vật liệu:
Nhân Bánh:
- Bí đỏ hữu cơ, lấy bỏ hạt và gọt bỏ vỏ
- 1 muỗng cà-phê vani
- ½ chén mạch nha lúa mạch
- 1 muỗng canh xi-rô cây thích
- ¼ muỗng cà-phê hạt nhục đậu khấu
- 1 muỗng cà-phê quế
- ½ muỗng cà-phê gừng
- Muối biển
- 1 muỗng cà-phê bột sắn
- 1 chén nước
- Bột bánh nguyên chất
- Muối biển
- ⅛ chén dầu canola
- ½ chén nước
Nhân Bánh:
- Bí đỏ cắt miếng nhỏ, cho vào nồi với 1 chén nước.
- Vặn lửa cao và đậy nắp. Nấu sôi lên, hầm khoảng 5 – 7 phút.
- Khi bí mềm, tán nhỏ.
- Thêm vào 1 muỗng cà-phê quế, ¼ muỗng cà-phê hạt nhục đậu khấu, 1 muỗng cà-phê gừng tươi bào nhỏ, khoảng 1 muỗng cà-phê nước vani, ⅛ muỗng cà-phê muối biển, ½ chén mạch nha lúa mạch, 1 muỗng canh xi-rô cây thích. Trộn đều.
- Hòa tan 1 muỗng cà-phê bột sắn với một chút nước rồi cho vào nhân bánh. Trộn thật đều.
Vỏ Bánh:
- Cho bột bánh nguyên chất và chút muối biển vào tô. Trộn đều.
- Cho vào 1/8 chén dầu canola. Nhồi đều.
- Thêm vào khoảng ½ chén nước. Nhồi đều và thêm nước nếu cần để bột dính lại thành một khối dẻo. Để bột ủ vài phút.
- Dùng ống cán, cán bột thật mỏng, rồi để vào đĩa nướng. Kéo bột ra đến vành đĩa.
- Cắt bỏ bột dư cho gọn. Dùng nĩa ấn đều chung quanh khuôn cho đẹp.
- Xâm vài lỗ dưới đáy khuôn để thoát không khí, không phồng bánh và chín đều.
- Cho vào lò nướng khoảng 10 phút ở 350 độ.
- Cho nhân bánh vào vỏ bánh, trải bánh cho đều đẹp.
- Lấy 1 chén hạt hồ đào (walnuts), rắc lên trên mặt bánh.
- Nướng bánh ở 350 độ khoảng 30 – 35 phút.
ĂN CHAY: LỐI SỐNG THÔNG MINH
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét