Thứ Hai, 15 tháng 2, 2010

Bánh Bí Đỏ Thuần Chay

Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/




Vật liệu:

Nhân Bánh:

  • Bí đỏ hữu cơ, lấy bỏ hạt và gọt bỏ vỏ
  • 1 muỗng cà-phê vani
  • ½ chén mạch nha lúa mạch
  • 1 muỗng canh xi-rô cây thích
  • ¼ muỗng cà-phê hạt nhục đậu khấu
  • 1 muỗng cà-phê quế
  • ½ muỗng cà-phê gừng
  • Muối biển
  • 1 muỗng cà-phê bột sắn
  • 1 chén nước
Vỏ Bánh:
  • Bột bánh nguyên chất
  • Muối biển
  • ⅛ chén dầu canola
  • ½ chén nước
Thực hiện:

Nhân Bánh:

  1. Bí đỏ cắt miếng nhỏ, cho vào nồi với 1 chén nước.
  2. Vặn lửa cao và đậy nắp. Nấu sôi lên, hầm khoảng 5 – 7 phút.
  3. Khi bí mềm, tán nhỏ.
  4. Thêm vào 1 muỗng cà-phê quế, ¼ muỗng cà-phê hạt nhục đậu khấu, 1 muỗng cà-phê gừng tươi bào nhỏ, khoảng 1 muỗng cà-phê nước vani, ⅛ muỗng cà-phê muối biển, ½ chén mạch nha lúa mạch, 1 muỗng canh xi-rô cây thích. Trộn đều.
  5. Hòa tan 1 muỗng cà-phê bột sắn với một chút nước rồi cho vào nhân bánh. Trộn thật đều.

Vỏ Bánh:

  1. Cho bột bánh nguyên chất và chút muối biển vào tô. Trộn đều.
  2. Cho vào 1/8 chén dầu canola. Nhồi đều.
  3. Thêm vào khoảng ½ chén nước. Nhồi đều và thêm nước nếu cần để bột dính lại thành một khối dẻo. Để bột ủ vài phút.
  4. Dùng ống cán, cán bột thật mỏng, rồi để vào đĩa nướng. Kéo bột ra đến vành đĩa.
  5. Cắt bỏ bột dư cho gọn. Dùng nĩa ấn đều chung quanh khuôn cho đẹp.
  6. Xâm vài lỗ dưới đáy khuôn để thoát không khí, không phồng bánh và chín đều.
  7. Cho vào lò nướng khoảng 10 phút ở 350 độ.

Nướng bánh:
  1. Cho nhân bánh vào vỏ bánh, trải bánh cho đều đẹp.
  2. Lấy 1 chén hạt hồ đào (walnuts), rắc lên trên mặt bánh.
  3. Nướng bánh ở 350 độ khoảng 30 – 35 phút.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG THÔNG MINH

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét