Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Cho 4 phần ăn Thời gian thực hiện: 20 phút
Vật liệu
- 3 cây (khoảng 300g hay 10 oz.) mì căn non
- ½ chén dầu canola
- 4 muỗng canh sả băm nhuyễn
- 1 – 3 muỗng canh nước lọc
- 1 muỗng cà-phê ớt băm nhuyễn (nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt)
- 1 muỗng canh dầu hào chay (vegetarian stir-fry sauce)
- 2 muỗng canh nước tương đặc Kim Lan
- ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
- 1 muỗng cà-phê đường cát trắng thuần chay
- ½ muỗng cà-phê muối
- 1 trái cà chua, thái khoanh tròn
- 1 muỗng canh đậu phọng rang đâm nhuyễn
Thực hiện
- Cho dầu canola vào chảo nóng. Thả mì căn non vào và chiên ngập dầu cho vừa vàng để được cứng chắc. Thái miếng vừa ăn.
- Ướp mì căn với tất cả vật liệu của gia vị khoảng 5 – 10 phút.
- Ðặt chảo lên bếp lửa nóng, cho 1 muỗng canh dầu canola vào và phi sả cho vàng.
- Sau đó cho mì căn đã ướp gia vị vào, đảo đều. Nêm nếm cho vừa ăn. Nếu khô quá thì có thể thêm nước vào.
- Trộn thêm ớt băm nhuyễn. Nhắc khỏi bếp.
Trình bàyXếp cà chua chung quanh đĩa. Ðặt mì căn xào sả ớt vào giữa và rắc đậu phọng rang lên trên. Ăn với cơm nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét