Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Vật liệu: (làm được hơn 250 gram)
- 1 gói đậu hủ mềm
- 5-6 muỗng cà-phê đường, hoặc với số lượng tùy thích
- 1 muỗng cà-phê bột trà xanh
Thực hiện:
- Để chắt nước dư làm đậu hủ mịn hơn, dùng khăn sạch gói đậu hủ và đặt một cái đĩa lên trên. Để yên khoảng 15-30 phút. Lấy đậu hủ ra khỏi khăn.
- Kết hợp tất cả vật liệu trong một máy sinh tố hoặc máy xay thực phẩm và xay cho đến khi nhuyễn mịn. Nêm nếm cho vừa ăn, cho thêm đường, nếu cần và xay để trộn thật đều. Cho vào hộp đựng khác nhau và cất vào tủ đông đá cho đến khi đông đặc.
- Trước khi dùng kem lạnh, lấy kem lạnh ra khỏi tủ đông đá và cất trong ngăn tủ lạnh khoảng 1 giờ (để làm hơi mềm).
- Cho vào một máy sinh tố, xay đến khi mịn. Nếu không chờ được, thì hãy ăn như vậy. Để thay đổi, cho vào tủ đông đá trong 30 đến 60 phút trước khi dùng, tùy theo ý thích muốn kem lạnh mềm hay cứng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét