Nếu các bạn không xem được đoạn phim |
---|
Vật liệu:
- Gạo nếp
- Bột gạo nếp
- Đậu xanh bỏ vỏ
- Củ hành
- Lá tần ô
- Bột nêm chay
- Nước cốt dừa
- Dầu thực vật
- Muối
- Tiêu hột
- “Ham” thuần chay
- Vo sạch gạo nếp, cho một lon nước dừa và một lon nước lạnh vào ngâm 6 tiếng. Đậu xanh ngâm 3 tiếng, sau đó đổ ra để cho ráo nước.
- “Ham” chay thái hạt lựu. Củ hành thái nhỏ.
- Cho đậu xanh đã ráo nước vào nồi, hấp khoảng 20 phút cho chín. Sau đó lấy ra bát, dùng thìa đánh cho thật nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu thực vật vào, sau đó cho hành vô phi lên cho thơm. Cho đậu xanh vào. Sau đó cho “ham” chay đã thái nhỏ, tiêu hột, một chút muối, đảo thật đều và đổ ra tô. Sau đó vò thành từng viên tròn để làm nhân và để sang một bên.
- Thái nhỏ lá tần ô và cho vào máy xay với 300ml nước, xay nhuyễn. Sau đó đổ ra và lọc lấy nước.
- Cho chút muối vô bột gạo nếp, sau đó cho nước tần ô vào và trộn đều đến khi bột có thể nặn thành bánh. Lá tần ô làm cho màu xanh tự nhiên và có hương vị đặc biệt. Khi bột trộn đều, chia ra thành từng phần nhỏ. Vo thành từng viên tròn để làm bánh.
- Cho chút muối vào gạo nếp đã ngâm sẵn, trộn đều, sau đó cho gạo nếp vào nồi hấp. Phần gạo nếp còn lại để sang một bên.
- Dùng dầu thoa lên tay cho khỏi dính. Sau đó dùng tay nắn cho viên bột dẹp mỏng ra. Lấy nhân đã vo tròn cho vào giữa, dùng tay lấp kín nhân và vo bột cho tròn. Sau đó đặt vào khay có gạo nếp sẵn. Tiếp tục như vậy cho đến khi hết bột và nhân. Sau đó lấy gạo nếp còn lại phủ kín lên trên mặt bánh.
- Bắc nồi lên hấp khoảng 30 phút là chín. Khéo tay lấy từng chiếc bánh ra đĩa.
ĂN CHAY: LỐI SỐNG THÔNG MINH
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét