Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 15 phút
Vật liệu Thời gian thực hiện: 15 phút
- 1 cân Anh (khoảng ½ kg) đậu hủ trắng, thái miếng vuông vừa ăn
- 2 muỗng canh dầu canola
- ½ chén ớt chuông xanh (còn gọi là ớt Đà Lạt hay bell pepper), thái miếng
- 1 nhánh cần tây, thái xéo
- ½ hộp nhỏ (hay 4 oz.) củ năng
- 4 tép hành lá, thái khúc
- 1 củ gừng nhỏ khoảng 5 phân (2 inch), thái lát hoặc thái sợi
- ½ muỗng cà-phê bột năng
- 1 muỗng canh nước
- ¼ chén hạnh nhân thái lát và rang sẵn (hoặc rang hạnh nhân trước cho chín)
- 4 muỗng canh nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)
- 1 muỗng cà-phê hành tây băm nhuyễn
- 1 muỗng canh bơ đậu phộng
Thực hiện
- Ướp đậu hủ với nước xốt ướp khoảng 1-2 tiếng cho thấm.
- Đặt chảo lên bếp. Cho 1 muỗng canh dầu canola vào. Khi dầu nóng, cho đậu hủ đã ướp vào, xào nhanh tay cho đến khi cạnh hơi vàng, sang ra đĩa.
- Cùng chảo đó, để lên bếp trở lại, cho phần dầu canola còn lại vào. Cho ớt chuông, cần tây, củ năng, hành lá và gừng vào xào khoảng 5 phút.
- Hòa tan bột năng và nước với nhau.
- Khi rau vừa chín tới, cho nước tương và hỗn hợp nước bột năng vào, xào cho vừa đặc.
- Sau đó cho đậu hủ đã xào trước đó vào, cho hạnh nhân vào sau cùng, xào đều tay. Nêm cho vừa ăn là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét