Thời gian chuẩn bị: 15 phút Thời gian nấu: 5 phút
Vật liệu (làm được 10-12)
- 200 gram bông cải trắng, cắt thành từng bông
- 100 gram bột mì tự nổi
- 25 gram bột bắp (tùy thích)
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 1 muỗng cà-phê đường
- ½ muỗng cà-phê muối
- ½ muỗng cà-phê tiêu
- 100ml nước
- dầu ăn, dùng để chiên ngập dầu
Thực hiện
- Kết hợp các thứ bột mì, bột bắp, dầu ăn, đường, muối và tiêu vào một cái tô. Cho nước vào từ từ và và trộn thành khối bột đặc.
- Đun nóng dầu trong một nồi dùng chiên ngập dầu hoặc chảo sâu lòng. Nhúng bông cải trắng vào bột để áo đều rồi chiên từng đợt cho đến khi vàng đều.
- Vớt bông cải trắng ra khỏi dầu. Để ráo dầu trên khăn giấy và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét