... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Hai, 22 tháng 2, 2010

Bánh Canh Cà-ri Xanh


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 20 phút

Vật liệu (2-3 khẩu phần)

  • 2 gói (400 gram) bánh canh
  • 2-3 muỗng canh tương cà-ri xanh “Earthen Pot” hoặc với số lượng tùy thích
  • 250ml nước
  • 250ml tươi nước cốt dừa hoặc sữa đậu nành
  • 150 gram cà tím, cắt thành miếng vừa miệng ăn
  • 2 trái cà chua, cắt thành múi
  • 1 miếng đậu hủ cứng nhỏ, cắt thành cắt miếng vuông và chiên ngập dầu
  • 4 bắp non, cắt làm hai
  • 1 ớt xanh tươi, lấy bỏ hột và cắt thành miếng lớn
  • 1 trái ớt đỏ tươi, lấy bỏ hột và cắt thành miếng lớn
  • 2 lá chanh, thái sợi
  • Một nắm tay lá quế, thái sợi
  • Muối và đường, để nêm

Thực hiện

  1. Cho bánh canh vào nồi hoặc chảo sâu lòng có nước sôi với chút muối và nấu khoảng 5 phút hoặc cho đến khi mềm. Để bánh canh thật ráo và chia đều trong hai tô. Để một bên.
  2. Cho nước cốt dừa, tương cà-ri xanh, cà tím, cà chua, đậu hủ, bắp, và nước vào nồi, nấu sôi lên. Om khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi rau cải mềm. Thêm vào ớt, lá chanh và lá quế. Nêm với muối và đường cho vừa ăn.
  3. Múc cà-ri vào từng chén và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét