... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2010

Măng Tây Xào


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 15 phút,Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 100 gram măng tây non, lặt sạch đuôi và cắt dài 5 phân
  • 25 gram cánh hoa sen tươi, lặt sạch và gọt vỏ
  • 50 gram ớt chuông đỏ, bỏ hột và cắt dài 5 phân
  • 4 tai nấm đông cô tươi
  • 5-6 trái bắp non, cắt làm hai
  • 1 tempeh, cắt thành miếng vuông nhỏ
  • 2 lát gừng hoặc 2 tép tỏi, cắt nhuyễn hoặc thái sợi
  • 2 muỗng canh dầu ăn rau cải
  • Muối và tiêu để nêm
  • Đường (tùy thích) để nêm

Thực hiện:

  1. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong một chảo sâu lòng hoặc chảo không dính. Cho tempeh vào, chiên cho đến khi giòn. Để một bên.
  2. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng hoặc tỏi và xào đến khi tỏa mùi thơm.
  3. Thả vào nấm và xào sơ.
  4. Thêm măng tây, ớt chuông đỏ, bắp và xào trong 2-3 phút. Cuối cùng cho cánh hoa sen, tempeh vào. Nêm với muối, tiêu và đường cho vừa ăn.
  5. Sang ra đĩa và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét