... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2010

Canh Bí Đao Nấu Miso

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu: (4 khẩu phần)

  • 150 gram bí đao, thái lát mỏng
  • 75g nấm bào ngư, thái lát mỏng
  • 25g cà-rốt, gọt vỏ và thái lát mỏng
  • 1 muỗng canh kỷ tử, ngâm mềm
  • 1 lát gừng
  • 750ml nước
  • 1 muỗng canh tương miso hoặc với số lượng tùy thích
  • Hành lá hay lá ngò tươi thái nhỏ, để trình bày
  • 2 lát ớt đỏ tươi (tùy thích), cắt nhuyễn để trình bày

Thực hiện:

  1. Cho bí đao, nấm, cà-rốt, gừng và nước vào một cái nồi. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 5 phút hoặc đến khi các vật liệu chín mền.
  2. Thêm kỷ tử và nêm với tương miso.
  3. Múc vào từng tô dùng, trình bày với hành lá hay lá ngò và ớt.
  4. Dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét