Thời gian chuẩn bị: 15 phút Thời gian nấu: 15 phút
Vật liệu (làm được 10-12 miếng)
- 1 (225 gram) đậu hủ cứng, rửa sạch, lau khô với khăn giấy và tán nhuyễn
- 2-3 nấm khô, ngâm mềm, để ráo nước và cắt nhỏ
- 1 “ham” thuần chay lát (tùy thích), cắt nhỏ
- ½ cà-rốt, cắt nhỏ
- 2 muỗng canh bột mì tự nổi
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng cà-phê dầu mè
- Đường, với số lượng tùy thích
- Muối, với số lượng tùy thích
- Tiêu, với số lượng tùy thích
- Bột mì, để áo
- Dầu ăn, dùng để chiên ngập dầu
Thực hiện
- Kết hợp các thứ đậu hủ tán nhuyễn, nấm, “ham” thuần chay, cà-rốt, bột mì, bột bắp, dầu mè, đường, muối, tiêu và trộn đều.
- Dùng tay, vo hỗn hợp thành 12 viên. Áo đậu hủ viên thật đều với bột mì và lắc bỏ bột dư.
- Đun nóng dầu trong một nồi dùng chiên ngập dầu hoặc chảo sâu lòng và chiên từng đợt cho đến khi vàng đều.
- Vớt đậu hủ viên ra khỏi dầu. Để ráo dầu trên khăn giấy và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét