... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Chủ Nhật, 7 tháng 2, 2010

Ớt Chuông Dồn Nhân


Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/



Vật liệu:

Ớt Vàng Dồn Nhân:

  • 3 trái ớt vàng
  • Cơm nấu chín sẵn (cơm gạo trắng và gạo rừng)
  • Nấm, cắt thành miếng vuông nhỏ
  • Một nắm tay lá quế, thái nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh tương cà chua
  • 2 muỗng canh dầu ô-liu
  • ½ củ hành, thái nhỏ
  • ½ hộp cà chua
  • Muối và tiêu để nếm
Ớt Đỏ Dồn Nhân:
  • 3 trái ớt đỏ
  • 2 ½ chén đậu garbanzo nấu chín
  • 1 hộp cà chua
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh tương cà chua
  • 3 muỗng canh cà-ri Ấn Độ loại ít cay hoặc cay
  • ½ bó ngò, cắt nhuyễn
  • Muối và tiêu để nếm
Thực hiện:
Ớt Vàng Dồn Nhân:

  1. Cho cà chua hộp vào tô, tán nhỏ.
  2. Kế, cho nước tương, tương cà chua, dầu ô-liu, củ hành vào. Trộn các thứ với nhau.
  3. Thêm vào một chút tiêu và một chút muối. Rồi cho nấm và lá quế vào.
  4. Cho cơm vào và trộn đều.
  5. Cắt đứt phần trên của trái ớt chuông vàng, khoảng 1 phân từ đỉnh ớt. Lấy bỏ hạt.
  6. Dồn nhân vào ớt, đặt lên khay nướng. Đặt phần trên trái ớt lên trái ớt trở lại. Để ớt một bên, sẵn sàng để nướng.
Ớt Đỏ Dồn Nhân:
  1. Cho cà chua hộp vào tô, tán nhỏ.
  2. Thêm vào nước tương, bột cà-ri, ngò, một chút muối, một chút tiêu. Trộn đều.
  3. Kế cho đậu garbanzo vào. Trộn thật đều lần nữa.
  4. Cắt đứt phần trên của trái ớt chuông vàng, khoảng 1 phân từ đỉnh ớt. Lấy bỏ hạt.
  5. Dồn nhân vào ớt đỏ, rồi để ớt lên vĩ nướng.
Nướng ớt:
  1. Đặt vĩ ớt vào lò nướng nhỏ. Nếu dùng lò bình thường, lớn, cần vặn lò nóng sẵn trước. Vặn lò đến 170 độ C và nướng 20 phút.
ĂN CHAY: LỐI SỐNG NHÂN ĐẠO

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét